Quy trình xin E-Visa Dubai chi tiết mới nhất năm 2024

Bạn cần phải có E Visa Dubai mới được nhập cảnh vào thành phố xa hoa, lộng lẫy và siêu giàu với kiến trúc thượng lưu nằm ở Trung Đông của thế giới. Đây cũng là phương án cực kỳ tiết kiệm của nhiều du khách hiện nay. Tìm hiểu quy trình xin E Visa Dubai chi tiết mới nhất năm 2024 để hiểu rõ hơn!

E-Visa Dubai là hình thức xin thị thực trực tuyến
E-Visa Dubai là hình thức xin thị thực trực tuyến

Khái quát về E-Visa Dubai là gì?

E visa Dubai hay còn gọi là Electronic Visa. Đây là hình thức xin visa Dubai trực tuyến (online) được cấp bởi Chính phủ Dubai. Loại thị thực này cho phép quyền nhập cảnh và lưu trú tại Dubai của công dân nước ngoài giống với visa xin trực tiếp tại Đại sứ quán. Người xin visa điền đầy đủ thông tin cá nhân và thao tác theo yêu cầu của hệ thống qua mạng để xin thị thực. Sau khi đăng ký và thanh toán phí, bạn nhận được visa điện tử qua email.

Những lợi ích khi xin E visa Dubai online

Việc xin E visa Dubai đem lại sự tiện lợi hơn xin visa truyền thống với một số lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian cho người xin visa

Quy trình xin visa Dubai online đơn giản và nhanh chóng thực hiện qua mạng. Bạn không cần làm thủ tục rườm rà hay đến trực tiếp Lãnh sự quán.

Thuận tiện và dễ dàng khi xin E-Visa Dubai

Việc khai báo thông tin và gửi yêu cầu xin visa Dubai trực tuyến không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần vào trang web của Chính phủ Dubai để hoàn tất quy trình.

Không cần đến giấy tờ gốc

Người xin visa Dubai online không cần nộp những giấy tờ gốc mà chỉ tải lên ảnh hoặc bản scam giúp tiết kiệm công sức và thời gian làm lại các bản sao giấy tờ.

Việc quản lý linh hoạt

E visa Dubai cung cấp tùy chọn về thời hạn lưu trú linh hoạt để công dân lựa chọn thời gian lưu trú thích hợp tùy theo nhu cầu cá nhân, từng loại visa.

Điều kiện xin visa E Visa Dubai online

Những điều kiện cần phải đáp ứng khi có nhu cầu xin visa Dubai như sau:

  • Đi Dubai để du lịch, tham quan nhưng không được làm việc.
  • Công dân trên 18 tuổi, đương đơn là nam giới dưới 18 tuổi đủ điều kiện xin visa Dubai. Nữ giới dưới 18 tuổi không đi cùng cha mẹ sẽ không được cấp visa Dubai.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng từ ngày nhập cảnh UAE.
  • Miễn phí visa quá cảnh nếu quá cảnh trong 48 giờ đầu tiên.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn phí visa du lịch cùng cha mẹ trong thời gian nghỉ hè từ ngày 15/7 đến 15/9 hàng năm.

Hướng dẫn các bước xin E-visa Dubai Online

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước xin visa Dubai online:

Bước 1: Truy cập web Chính phủ Dubai

Truy cập vào trang web của Chính phủ Dubai: https://emiratesevisa.com sau đó lựa chọn quốc gia và quốc tịch.

Bước 2: Tạo tài khoản

Trước khi bắt đầu quy trình xin visa cần tạo một tài khoản. Lưu ý cung cấp thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ nhất để tạo một tài khoản bảo mật.

Bước 3: Lựa chọn loại E-visa Dubai

Trang web hiển thị các loại visa khác nhau như du lịch, y tế, thương mại, thăm thân để người xin lựa chọn phù hợp.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân

Cung cấp thông tin cá nhân như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, thông tin hộ chiếu và thời gian dự kiến lưu trú để hoàn thành biểu mẫu xin visa điện tử.

Các bước xin cấp E-visa Dubai đơn giản và nhanh chóng
Các bước xin cấp E-visa Dubai đơn giản và nhanh chóng

Bước 5: Tải lên hệ thống những giấy tờ cần thiết

Bạn tải lên hình ảnh và các bản scam những giấy tờ cá nhân cần thiết theo yêu cầu từ Chính phủ Dubai như: ảnh chân dung, hộ chiếu, CMND hoặc giấy tờ hợp lệ khác.

Bước 6: Thanh toán chi phí xin visa Dubai

Trang web cung cấp các phương thức thanh toán trực tuyến để bạn lựa chọn như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc Paypal. Hệ thống sẽ gửi thư xác nhận thanh toán.

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin và gửi yêu cầu

Kiểm tra lại một lần nữa những thông tin đã điền vào biểu mẫu xin E-Visa Dubai đã chính xác chưa rồi mới gửi yêu cầu và chờ xem kết quả.

Bước 8: Nhận kết quả xin e visa Dubai

Người xin thị thực nhận được e visa Dubai qua email nếu đơn đăng ký được chấp nhận. Cuối cùng chủ cần lưu trữ bản sao điện tử rồi in ra khi nhập cảnh sang Dubai.

Kết luận

Quy trình xin e-visa Dubai chi tiết mới nhất năm 2024 đã phần nào giúp những người có nhu cầu xin thị thực hiểu rõ hơn về thủ tục, hồ sơ ra sao. Bạn có thể hoàn thành các thủ tục đăng ký xin cấp thị thực điện tử Dubai, tuy nhiên có một số điều kiện nhất định mà mà người nộp cần đáp ứng. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất gia tăng khả năng đậu visa cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050