Cập nhật quy định nhập cảnh Dubai mới nhất hiện nay

Việc tìm hiểu và nắm bắt những quy định nhập cảnh Dubai mới nhất giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để xin thị thực suôn sẻ nhất. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng các quy định về về nhập cảnh của nước này là có thể thuận lợi xin Visa, đáp ứng yêu cầu thông quan dễ dàng. Dưới đây là những thông tin mà IVN Travel tổng hợp được về quy định và quy trình nhập cảnh Dubai chắc chắn sẽ hữu ích với bạn!

Công dân Việt Nam cần có Visa hợp lệ mới có thể nhập cảnh Dubai.
Công dân Việt Nam cần có Visa hợp lệ mới có thể nhập cảnh Dubai.

1. Nhập cảnh Dubai có cần Visa không?

Hiện nay, Dubai miễn Visa cho cư dân GCC (Hội đồng hợp tác vùng vịnh) bao gồm Qatar, Kuwait, Ả Rập Xê Út, Bahrain và Oman. Công dân một số quốc gia được miễn visa 30 đến 90 ngày khi nhập cảnh vào Dubai.

Đối với công dân Việt Nam, Dubai hiện nay không áp dụng chính sách miễn Visa. Chính vì vậy, theo quy định nhập cảnh Dubai mới nhất, công dân Việt Nam cần chuẩn bị Visa hợp lệ mới có thể hoàn tất thủ tục thông quan.

2. Quy định nhập cảnh Dubai mới nhất gồm hồ sơ gì?

Hồ sơ xin visa Dubai gồm những giấy tờ cần thiết sau đây để quá trình xin visa thuận lợi:

 • Hộ chiếu hợp lệ với thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Visa, không rách, không mờ nhòe, không bong tróc.
 • Visa hoặc thẻ cư trú khi ở Dubai
 • Vé máy bay khứ hồi đến Dubai hoặc đáp tại quốc gia thứ 3.
 • Bảo hiểm du lịch khi đến Dubai (tùy từng khu vực mà bạn đến)
 • Các giấy tờ liên quan đến chỗ ở như nhà nghỉ, khách sạn,… bởi bộ phận hải quan ở sân bay Dubai có thể yêu cầu kiểm tra khi nhập cảnh.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Dubai.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Dubai.

3. Quy trình nhập cảnh Dubai chi tiết nhất 2024

Thông thường, bạn sẽ được phát tờ khai hải quan khi ngồi trên máy bay. Nếu không, bạn có thể đến quầy làm thủ tục hải quan để xin cấp. Việc điền thông tin trên tờ khai hải quan rất quan trọng, quyết định đến quá trình và thời gian hoàn tất thủ tục nhập cảnh Dubai. Do vậy, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi điền tờ khai hải quan để tuân theo quy định nhập cảnh Dubai mới nhất, bao gồm:

 • Đảm bảo mọi thông tin đều chính xác và trùng khớp với hộ chiếu.
 • Điền đầy đủ tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khai
 • Mang theo bút bi bên mình để chủ động kê khai, tránh trường hợp phải chờ đợi do quá đông hành khách.

Theo quy định nhập cảnh Dubai mới nhất, quy trình thông quan bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Khi xuống sân bay ở Dubai, bạn di chuyển đến khu vực làm thủ tục hải quan để hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Lúc này, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu để nhân viên kiểm tra thông tin so với dữ liệu điện tử. Lúc này, nhân viên hải quan sẽ chụp ảnh và có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ nếu cần. Trong trường hợp không có thông tin bất thường, bạn sẽ được thông quan và nhập cảnh vào Dubai. Lúc này, bạn cần kiểm tra hộ chiếu để đảm bảo đã được đóng dấu nhập cảnh.

Bước 2: Bạn nên chỉnh đồng hồ về giờ Dubai để dễ dàng theo dõi. Sau đó khi thông quan, bạn di chuyển đến quầy kiểm tra an ninh để đi qua máy quét điện tử và hệ thống kiểm tra hành ký xách tay.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần di chuyển đến quầy nhận hành lý ký gửi rồi rời khỏi sân bay để bắt đầu lịch trình của mình ở đất nước Dubai.

Lưu ý: Tại sân bay ở Dubai, khu vực lấy hành lý của mỗi chuyến bay là riêng biệt. Do đó, bạn cần kiểm tra Baggage Claim Number (Số khu hành lý) và Số chuyến bay trên Boarding Pass hay thông tin trên Bảng hướng dẫn điện tử ngay tại sân bay.

4. Quy định nhập cảnh Dubai mới nhất về hành lý mang theo

Bên cạnh quy trình nhập cảnh, Dubai còn có một số quy định về hành lý dành cho công dân nước ngoài, bao gồm:

 • Nếu mang theo các đồ vật trên 500 USD thì cần khai báo với hải quan để tránh tình trạng đóng thuế khi nhập cảnh tại sân bay Việt Nam, điển hình như: Máy ảnh, máy tính,…
 • Mỗi người được mang theo khoản tiền mặt tối đa 15 triệu đồng và 5.000 USD. Nếu quá số tiền quy định, bạn cần có giấy tờ chứng nhận hợp pháp.
 • Tuyệt đối không mang theo tài liệu mật của quốc gia.
Bạn cần nắm rõ quy định nhập cảnh Dubai mới nhất để hạn chế rủi ro.
Bạn cần nắm rõ quy định nhập cảnh Dubai mới nhất để hạn chế rủi ro.

Kết luận

Lưu ý những quy định nhập cảnh Dubai mới nhất giúp người có nhu cầu xin visa am hiểu và nắm bắt thủ tục, hồ sơ và chính sách ưu đãi cho mình. Quy trình xin visa của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn khi đáp ứng những yêu cầu về nhập cảnh Dubai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050