Hướng dẫn hai cách xin visa Dubai online đơn giản nhất

Cách xin visa Dubai online giúp tiết kiệm thời gian và công sức một cách đáng kể nên đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu không có thời gian trực tiếp đến các cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục hành chính rườm rà thì xin Visa Dubai online chính là hình thức phù hợp nhất với bạn. Bài viết dưới đây của IVN Travel sẽ chia sẻ hai cách xin visa Dubai trực tuyến trên trang web Southtravels và Emirates chi tiết nhất!

Visa Dubai online là thị thực điện tử đăng ký nhanh chóng qua mạng
Visa Dubai online là thị thực điện tử đăng ký nhanh chóng qua mạng

1. Hình thức xin visa Dubai online là gì?

Visa Dubai online có tên gọi khác là E visa Dubai. Đây là một loại visa điện tử được phát hành thông qua hình thức đăng ký, kê khai và nộp hồ sơ trực tuyến trên trang web của cơ quan lãnh sự. Cụ thể, người nước ngoài sẽ làm thủ tục khai báo xin cấp visa trên website và thanh toán mức phí trực tuyến thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

2. Hướng dẫn cách xin visa Dubai online đơn giản nhất

Sau đây là hai cách xin visa Dubai online chi tiết nhất trên hai trang web phổ biến Southtravels và Emirates:

2.1 Cách xin visa Dubai trực tuyến trên web southtravels.com

Các bước xin thị thực Dubai online trên trang web southtravels.com như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang website: https://southtravels.com lựa chọn mục “UAE / DUBAI VISA” ở cột visa. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị bảng dịch vụ chi phí visa Dubai ứng với thời gian lưu trú. Lưu ý, thời gian lưu trú càng lâu thì lệ phí xin Visa càng cao.

Bước 2: Bạn chọn loại visa Dubai phù hợp và nhấn “apply” để thanh toán lệ phí tương ứng. Tiếp theo, bạn tiến hành lựa chọn thời gian lưu trú ở Dubai, số lượng người lớn và trẻ em rồi nhấn nút “Apply”.

Cách xin visa Dubai online trên trang web Southtravels
Cách xin visa Dubai online trên trang web Southtravels

Bước 3: Bạn bấm chọn quốc gia “Việt Nam” rồi nhấn “Continue” để quá trình thanh toán tiếp tục. Ở các mục tương ứng hiển thị, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân cùng thông liên liên hệ. Sau đó, bạn click vào ô “I accept the rules Terms & Conditions” và lựa chọn “COMPLETE APPLICATION”. Lúc này, hệ thống trang web sẽ chuyển hướng sang giao diện thanh toán trực tuyến để bạn tiến hành chọn phương thức và thanh toán phí dịch vụ.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thanh toán, trang web sẽ gửi thư yêu cầu cung cấp các tài liệu cần thiết cho việc xin visa Dubai online vào địa chỉ Email liên hệ của bạn. Với cách xin visa Dubai online này, bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như: Passport (hình và chữ ký), ảnh thẻ kích thước 5cm x 5cm, hành trình dự kiến, vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và một số loại giấy tờ khác.

Bước 5: Người đăng ký sẽ nhận kết quả visa Dubai qua hộp thư email dưới dạng file. Bạn chỉ cần in file visa Dubai trực tuyến nhận được ra bản cứng và kẹp cùng với hộ chiếu để sử dụng. Lưu ý, bạn sẽ không được hoàn lại các khoản chi phí đã đóng nếu việc xin e visa Dubai không thành công.

2.2 Cách xin visa Dubai trên web Emirates.com

Cách xin visa Dubai online trên trang web Emirates.com của hãng hàng không này cũng không phức tạp với các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang website chính thống Emirates.com rồi gõ mã đặt chỗ chuyến bay sang Dubai. Tiếp đó, bạn truy cập vào mục “Quản lý đặt chỗ” và thao tác theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 2: Lúc này, hệ thống trang web chuyển hướng qua website của VFS Global. Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu của tờ khai và đồng ý với điều khoản. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ xét duyệt và gửi email cho người xin cấp visa Dubai.

Cách xin visa Dubai online trên trang web Emirates
Cách xin visa Dubai online trên trang web Emirates

Bước 3: Bạn kiểm tra email mà hệ thống gửi và truy cập vào đường link. Tiếp theo, bạn tải file hồ sơ đã chuẩn bị lên và tiến hành thanh toán lệ phí làm visa Dubai bằng thẻ tín dụng. Cụ thể, hồ sơ tải lên bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Bản scan màu trang thông tin của Hộ chiếu có thời hạn tối thiểu 6 tháng.
  • Ảnh thẻ kích cỡ 5cm x 5cm.
  • Thông tin vé máy bay chuyển tiếp hoặc khứ hồi. Thời gian quá cảnh ít nhất 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo.
  • Với cách xin visa Dubai online này, bạn cần chứng minh tài chính có ít nhất 8.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể chứng minh tài chính bằng việc cung cấp những visa của những quốc gia khác mà mình từng sở hữu, bao gồm: visa Mỹ, visa Anh, visa Schengen (visa Châu Âu), visa New Zealand, visa Úc, visa Canada.

Bước 4: Trong trường hợp đã từng nhập cảnh Dubai, bạn cần cung cấp thêm visa Dubai trước đó. Sau đó, bạn thanh toán phí đặt cọc 272.50 USD và khoản tiền này sẽ được hoàn trả lại sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày.

Bước 5: Cuối cùng, kết quả xin visa Dubai online sẽ được gửi về qua email của người đăng ký sau 2 đến 4 ngày.

Kết luận

Trên đây là hai cách xin visa Dubai online đơn giản nhất trên trang web Southtravels và Emirates. Hy vọng những thông tin mà IVN Travel chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách xin visa Dubai trực tuyến để thao tác nhanh nhạy và thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050