Dịch vụ xin Visa đi Đài Loan trọn gói năm 2024

Với chi phí vừa phải và những điểm du lịch thú vị – Đài Loan luôn được lựa chọn làm điểm dừng chân của nhiều du khách đam mê xê dịch. Không thể thiếu trong chuyến đi đến đây là một tấm visa quyền lực. Cùng IVN Travel bỏ túi ngay dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói ngay thôi nào!

Chi phí xin cấp Visa đi Đài Loan tại IVN Travel

1 – 2 khách 3 – 4 khách Từ 5 khách
Visa dán tại Hà Nội 2.600.000 2.450.000 2.325.000
e-Visa toàn quốc 1.250.000 1.250.000 1.250.000

Để tối ưu thời gian cho bản thân, cũng như lựa chọn phù hợp với kinh tế của cá nhân. IVN Travel cung cấp cho bạn tổng quan về visa Đài Loan nói chung. Mong rằng với những thông tin dưới đây, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi được trọn vẹn.

Những loại visa Đài Loan bạn cần phân biệt được

Theo chân IVN Travel tìm hiểu ngay các loại visa Đài Loan thông qua 3 cách phân loại visa Đài Loan dưới đây bạn nhé:

Phân loại visa Đài Loan theo mục đích nhập cảnh:

Visa ngắn hạn (Có thời hạn tối đa 90 ngày và lưu trú tối đa 14 ngày)
Visa du lịch Visa du lịch Đài Loan được cấp với mục đích du lịch, giải trí, các mục đích đã được phê duyệt khác, không yêu cầu nhận việc làm được trả lương, xin giấy phép bổ sung.
Visa thăm thân Visa thăm thân Đài Loan cho phép người sở hữu nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích thăm người nước ngoài có ARC hay APRC (không bao gồm lao động nhập cư)
Visa công tác Visa công tác Đài Loan chỉ cấp cho đương đơn với nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan để công tác.
Visa học ngôn ngữ Visa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ dành cho đối tượng muốn sang Đài Loan với mục đích học tiếng Trung. Với visa này sẽ phải gia hạn thị thực liên tục vì học kỳ chỉ kéo dài khoảng 3 tháng.
Visa điều trị, khám chữa bệnh Với nhu cầu sang Đài Loan để điều trị hay khám chữa bệnh bạn cần xin loại visa này để được nhập cảnh hợp pháp.
Visa cư trú ( với thời hạn trên 6 tháng)
Visa phiên dịch Dành cho những người sang Đài Loan làm phiên dịch viên với thời hạn trên 6 tháng.
Visa định cư Cho phép người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng và cấp cho các trường hợp như: đoàn tụ cùng vợ chồng, con cái, cha mẹ, người muốn kết hôn với người Đài Loan,…
Visa học chính quy Dành cho người nước ngoài muốn học tại cơ sở giáo dục của Đài Loan. Trước khi nộp đơn, phải được chấp nhận vào trường học / trường đại học ở Đài Loan.
Visa lao động ( có thời hạn tối đa 180 ngày)
Visa lao động Cấp cho người nước ngoài muốn làm việc trả lương trong công ty Đài Loan. Bên cạnh thị thực lao động, họ cũng sẽ cần giấy phép lao động
Visa lao động tái nhập cảnh Cấp cho người nước ngoài từng làm việc được trả lương tại công ty Đài Loan, muốn quay lại tiếp tục làm việc tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, còn có visa ngoại giao, visa công vụ dành cho các cán bộ ngoại giao, cán bộ ban ngành sang Đài Loan làm công vụ.

Cùng với đó, các công ty lữ hành Việt Nam và một số nước khác được miễn phí xin visa Quan Hồng cho nhóm khách đoàn, đi theo tour.

Phân loại theo hình thức xin visa Đài Loan:

 • e-Visa Đài Loan: Cho phép công dân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Đài Loan dưới các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân,.. khoảng thời gian tối đa 90 ngày.
 • Visa on arrival: Là thị thực được cấp cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ, người có hộ chiếu khẩn cấp/ hộ chiếu tạm thời do quốc gia được miễn thị thực Đài Loan cung cấp.
 • Visa tại Đại Sứ Quán Đài Loan: Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sau đó nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan tại nước sở tại, trong trường hợp bạn không thuộc diện đủ điều kiện xin e-visa Đài Loan hoặc visa on arrival.

Phân loại theo số lần nhập cảnh và thời hạn quy định:

Thời hạn và thời hiệu quy định đối với các loại visa Đài Loan
Thời hạn và thời hiệu quy định đối với các loại visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan và những điều bạn nên biết

Nộp đơn xin visa Đài Loan ở đâu?

Tại Việt Nam, hiện nay bạn có thể xin visa Đài Loan tại 2 Cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (Tiếp nhận hồ sơ các đương đơn thường trú từ Huế trở ra Bắc)

 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: +84-24-38335501
 • Email: vnm@mofa.gov.tw
 • Website: roc-taiwan.org
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (08h30 – 12h30 & 13h30 – 17h30)

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hồ Chí Minh (Tiếp nhận hồ sơ các đương đơn thường trú từ Đà Nẵng trở vào Nam)

 • Địa chỉ văn phòng: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại liên hệ: (28) – 38349160 65
 • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
 • Website: roc-taiwan.org/vnsgn_en/
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (08h30 – 12h30 & 13h30 – 17h30)
Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Đài Loan

Chắc hẳn có nhiều bạn đang thắc mắc thời gian xin visa Đài Loan mất bao lâu, tại đây IVN Travel sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Đối với công dân người Việt Nam, thời gian xử lý hồ sơ xin Đài Loan thường là 120 giờ tương đương với 5 ngày làm việc (Dịch vụ thường). Trong trường hợp bạn có nhu cầu cấp thiết có thể dùng dịch vụ gấp với thời gian xử lý hồ sơ là 48 giờ tương đương với 2 ngày làm việc.

Thời gian xử lý hồ sơ trên tính từ lúc hồ sơ của bạn được nộp đầy đủ giấy tờ, không có sai sót trong thông tin cung cấp đồng thời không phải nộp bổ sung bất kỳ loại giấy tờ nào. Thời gian làm việc không bao gồm các ngày nghỉ, lễ Tết theo quy định.

Lệ phí xin visa Đài Loan

Lệ phí xin visa Đài Loan mới nhất cho bạn tham khảo
Lệ phí xin visa Đài Loan mới nhất cho bạn tham khảo

Lưu ý:

 • Đại Sứ Quán thu phí xin visa Đài Loan bằng USD, bạn nên đổi tiền trước khi tiến hành nộp hồ sơ, giấy tờ tại Đại Sứ Quán.
 • Các phí tại bảng trên chưa bao gồm phí dịch thuật, công chứng và các chi phí phát sinh khác.

Quy trình thủ tục xin visa Đài Loan

Bước 1: Bạn cần xác định được loại thị thực phù hợp với nhu cầu của bản thân, đọc kỹ những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ cần nộp.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Đài Loan theo quy định.

Bước 3: Điền đơn xin visa Đài Loan trực tuyến.

Bước 4: Đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ xin visa tại Văn phòng Đài Bắc.

Bước 5: Nhận thông báo kết quả xin visa Đài Loan.

Trượt visa Đài Loan và những điều cần thực hiện ngay

Việc bị từ chối cấp visa Đài Loan có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tìm hiểu nguyên nhân, quan trọng nhất là kiểm tra lại độ chính xác và tính hợp lý của các giấy tờ và hồ sơ kê khai đã được nộp. Việc này giúp đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác và đầy đủ theo yêu cầu của Đài Loan.

Trong trường hợp xin visa lần tiếp theo, quan trọng là mục đích chuyến đi không nên thay đổi so với lần trước, vì sự thay đổi này có thể làm giảm tính trung thực của hồ sơ xin visa. Đối với những người bị từ chối trước đó, sự nhất quán giữa mục đích chuyến đi và thông tin đã đăng ký trước đây là rất quan trọng.

Ngoài ra, không nên thực hiện việc làm mới hộ chiếu để che đi dấu từ chối, vì thông tin và kết quả đều được lưu trữ trong hệ thống tại Văn phòng xét duyệt. Việc này giúp đảm bảo tính minh bạch và trung thực trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Nếu hộ chiếu vẫn còn trắng, có thể lựa chọn du lịch một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên đăng ký theo tour du lịch, vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình xin visa Đài Loan, do bạn có thể không được cấp visa trong hộ chiếu.

Trong trường hợp không được giải quyết, không cần thiết phải kháng cáo hay đề nghị xem xét lại. Việc này có thể không hiệu quả và tốn thời gian, thay vào đó, tốt nhất là nắm vững các quy định và chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng cho lần xin visa sau.

Những lưu ý khi xin visa Đài Loan mà bị từ chối
Những lưu ý khi xin visa Đài Loan mà bị từ chối

Dịch vụ làm Visa đi Đài Loan tại IVN Travel

IVN Travel chuyên cung cấp dịch vụ làm Visa đi Đài Loan cho công dân Việt Nam trên Toàn quốc, đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói không cần cọc trước khi xin visa Đài Loan. Cam kết tỷ lệ đậu cao! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Sảnh Ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, Toà Nhà B4, phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0985 288 050
 • Website: https://dulichivn.com/
 • Email: info@dulichivn.online

 

0985288050