Mức phạt khi quá hạn visa ở Dubai và cách gia hạn 2024

Nhiều người hiện nay không để ý đến thời hạn của thị thực dẫn đến tình trạng quá hạn Visa ở Dubai mà không hề hay biết. Điều này sẽ khiến bạn mất một khoản tiền để nộp phạt kèm theo những hậu quả khác tùy vào từng mức độ. Do đó, bạn cần nắm rõ cách gia hạn Visa để kéo dài thời gian lưu trú hợp pháp ở thành phố Dubai. IVN Travel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Tình trạng quá hạn Visa ở Dubai sẽ bị phạt tiền theo quy định.
Tình trạng quá hạn Visa ở Dubai sẽ bị phạt tiền theo quy định.

1. Quá hạn Visa ở Dubai là gì?

Quá hạn Visa Dubai là tình trạng thị thực của bạn ở thành phố này đã hết hạn, đồng nghĩa với việc thời gian lưu trú hợp pháp đã kết thúc. Nếu ở lại Dubai khi hết hạn Visa, bạn sẽ phải nộp phạt theo mức phạt quy định.

Ngoài ra, việc Visa ở Dubai bị quá hạn có thể dẫn đến một số hậu quả khác như:

  • Nếu Visa quá hạn trên 60 ngày, bạn có thể bị trục xuất khỏi Dubai và cấm tái nhập cảnh trong khoảng thời gian nhất định.
  • Trong một số trường hợp, quá hạn Visa ở Dubai có thể là hành vi phạm tội hình sự dẫn đến phạt tiền hoặc phạt tù tùy từng mức độ.

2. Mức phạt quá hạn Visa ở Dubai là bao nhiêu?

Nếu tiếp tục ở lại Dubai khi Visa hết hạn, bạn sẽ phải trả 50 AED (tương đương 340.000 đồng) cho mỗi ngày quá hạn. Sau ngày hết hạn Visa 10 ngày chính là thời điểm bắt đầu tính tiền phạt.

Sau khi phát hiện quá hạn thị thực ở Dubai, bạn cần tiến hành nộp tiền phạt ngay lập tức. Cụ thể, bạn kiểm tra số tiền phạt qua trang web ICP hoặc GDRFA – Dubai. Sau đó, bạn có thể nộp phạt quá hạn Visa ở Dubai theo một trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Nộp phạt quá hạn Visa Dubai trực tuyến qua website

Bạn có thể nộp phạt trực tuyến thông qua trang web ICP hoặc GDRFA mà mình mới truy cập để kiểm tra mức tiền phạt. Sau đó, bạn nhập chính xác các thông tin trên Visa mà hệ thống yêu cầu rồi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Cách 2: Nộp phạt qua trung tâm đánh máy hoặc trung tâm Amer

Bạn có thể nộp phạt quá hạn Visa tại các trung tâm đánh máy đã đăng ký ở Dubai chỉ với vài thủ tục đơn giản. Ngoài ra, các trung tâm Amer cũng cho phép bạn nộp tiền phạt quá hạn Visa. Bạn chỉ cần đến trung tâm gần nhất để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nộp tiền phạt quá hạn thị thực.

Cách 3: Nộp phạt quá hạn Visa ở Dubai tại các điểm xuất cảnh

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể nộp phạt trực tiếp tại sân bay, cảng biển hoặc biên giới đất liền.

Lưu ý: Việc không nộp tiền phạt quá hạn thị thực ở Dubai có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý hoặc gặp khó khăn khi xin Visa trong tương lai nên bạn cần thực hiện đúng quy định để hạn chế rủi ro.

Nếu tiếp tục ở lại Dubai khi hết hạn Visa sẽ bị phạt 50 AED một ngày.
Nếu tiếp tục ở lại Dubai khi hết hạn Visa sẽ bị phạt 50 AED một ngày.

3. Các bước gia hạn khi quá hạn Visa ở Dubai

Sau khi nộp phạt quá hạn thị thực xong, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để gia hạn Visa ở Dubai càng sớm càng tốt. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • Đơn xin gia hạn thị thực ở Dubai với đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao trang thông tin sinh học trên Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và có ít nhất 2 trang trắng.
  • Bản sao vé máy bay khứ hồi hoặc chuyến đi tiếp theo.
  • Ảnh thẻ nền trắng có kích thước tương tự trên hộ chiếu.
  • Các giấy tờ khác như thông tin liên hệ, sao kê ngân hàng để chứng minh tài chính,…

Sau đó, bạn có thể nộp hồ sơ gia hạn Visa qua trang web ICP, làm theo hướng dẫn rồi trả phí để hoàn tất. Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tổng cục Cư trú và Người nước ngoài (GDRFA) để gia hạn Visa Dubai. Theo thông tin mới nhất, mức phí gia hạn Visa trong 30 ngày là 1.100 AED (bao gồm phí yêu cầu 100 AED và phí phát hành Visa 1.000 AED).

Bạn cần gia hạn Visa ngay lập tức khi phát hiện quá hạn thị thực Dubai.
Bạn cần gia hạn Visa ngay lập tức khi phát hiện quá hạn thị thực Dubai.

Có thể thấy, tình trạng quá hạn Visa ở Dubai sẽ ảnh hưởng về cả kinh tế lẫn lịch trình của bạn. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra thời hạn thị thực để gia hạn Visa kịp thời nếu cần thêm thời gian lưu trú ở thành phố này. Hy vọng những thông tin trong bài viết của IVN Travel sẽ giúp bạn biết cách xử lý và gia hạn thị thực Dubai một cách dễ dàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050