UAE có phải Dubai không? Những lầm tưởng về Dubai

Ả Rập Xê Út có thuộc UAE hay UAE có phải Dubai không là những thắc mắc mà nhiều người muốn xin visa đất nước này quan tâm. Vậy UAE là gì? Sự khác biệt giữa UAE và Dubai như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chính xác qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

UAE có phải Dubai không là thắc mắc của nhiều người hiện nay.
UAE có phải Dubai không là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

1. UAE có phải Dubai không? Sự khác biệt của UAE và Dubai

UAE có tên gọi tiếng Anh là United Arab Emirates. Đây là Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất nằm phía Đông Nam bán đảo Ả Rập trên Vịnh Ba Tư. UEA có đường biển phía Đông và phía Nam tiếp giáp với Ả Rập Xê Út, biên giới trên biển giáp Iran về phía Bắc và Qatar về phía Tây. UAE gồm 7 tiểu vương quốc là: Abu Dhabi (thủ đô), Ras Al Khaimah, Sharjah, Ajman, Dubai, Fujairah và Umm Al Quwain. Qua đây có thể giải đáp được nghi vấn UAE có phải Dubai không cho những người quan tâm.

Vậy UAE có phải Dubai không? Thực tế, Dubai chính là tên một thành phố thuộc UAE và nằm trong tiểu vương quốc cùng tên. Một số người vẫn nhầm lẫn giữa UAE và Dubai. Khi nhắc tới UAE nghĩa là đang nói tới Dubai và 6 tiểu vương quốc khác. Dubai chỉ đóng vai trò là một tiểu vương quốc cực kỳ quan trọng của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Dubai là một thành phố cường quốc về kinh tế, trung tâm kinh tế – văn hóa Trung Đông. Các ngành kinh doanh chính của Dubai là du lịch, dịch vụ tài chính và lĩnh vực bất động sản.

Mỗi tiểu vương quốc UAE có chính quyền địa phương của riêng mình và được cai trị bởi chính người cai trị của mình. Hiện nay, Dubai và thủ đô Abu Dhabi giữ vị trí chiến lược trong liên bang 7 tiểu vương quốc UAE với những đặc quyền đặc biệt. Bên cạnh đó, toàn bộ các tiểu vương quốc đều có ảnh hưởng bởi Hồi giáo.

UAE có phải Dubai không? Thực tế, Dubai là tên một thành phố thuộc UAE.
UAE có phải Dubai không? Thực tế, Dubai là tên một thành phố thuộc UAE.

2. Những lầm tưởng khác về đất nước Dubai

Bên cạnh thắc mắc UAE có phải Dubai không, nhiều người còn có các lầm tưởng khác về cường quốc kinh tế này. Cụ thể, có thể kể đến một số lầm tưởng về Dubai như:

– Dubai là thành phố thuộc Ấn Độ

Nhiều người hiện nay vẫn lầm tưởng Dubai thuộc đất nước Ấn Độ hoặc một quốc gia riêng biệt trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế, Dubai chỉ là một trong 7 thành phố thuộc đất nước UAE – Các Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

– Người Dubai toàn là tỷ phú

Nhắc đến Dubai chắc hẳn rất nhiều người cho rằng người dân nơi đây toàn là tỷ phú. Thực tế, tỷ phú ở Dubai so với toàn thế giới chỉ chiếm tỷ lệ 20/5000. Bên cạnh đó, ở Dubai vẫn có nhiều người nghèo khó với mức lương trung bình cực thấp. Cụ thể, công nhân tại Dubai có mức lương trung bình khoảng 200 USD trong khi chi phí sinh hoạt ở thành phố này cực đắt đỏ. Điều này càng khiến cuộc sống của người dân nghèo nơi đây trở nên khó khăn.

– Không được sử dụng đồ uống có cồn khi ở Dubai

Người dân sinh sống ở Dubai thường theo Đạo Hồi nên đồ uống có cồn như rượu bia sẽ bị cấm. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc khách du lịch đến Dubai cũng bị cấm sử dụng đồ uống có cồn. Thực tế, những người không theo Đạo Hồi ở Dubai sẽ được phép sử dụng rượu bia như bình thường.

Để mua rượu bia tại Dubai, bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu để chứng minh mình là người nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức rượu bia trong khách sạn, quán bar hoặc các hộp đêm tại Dubai mà không sợ bị phạt.

– Mọi thứ ở Dubai đều sử dụng công nghệ tự động hóa

Dubai là thành phố phát triển bậc nhất trên thế giới nên công nghệ tự động hóa có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào như sân bay, tàu điện ngầm, xe bus,.. Tuy nhiên, thực tế, nhiều khu vực ở Dubai vẫn còn thiếu thốn nên không phải mọi thứ đều được tự động hóa.

Bạn hoàn toàn có thể uống rượu trong quán bar ở Dubai nếu không theo Đạo Hồi.
Bạn hoàn toàn có thể uống rượu trong quán bar ở Dubai nếu không theo Đạo Hồi.

 

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ trên đã giải đáp thắc mắc UAE có phải Dubai không? Đồng thời cũng đưa ra sự khác biệt giữa UAE và Dubai để những người có nhu cầu xin thị thực hiểu biết rõ hơn về thành phố này và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050