Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu

Quảng Châu được mệnh danh là thiên đường mua sắm nên nhiều người kinh doanh muốn sang tận nơi nhập hàng. Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu là điều ai cũng nên tìm hiểu để nắm rõ trước khi hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh của mình. Vậy nhập hàng từ Quảng Châu có khó không?

Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu rất quan trọng.
Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu rất quan trọng.

1. Tại sao nên đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc

Nhiều nhà kinh doanh hiện nay lựa chọn sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu bởi một số lý do phổ biến như:

 • Giá hàng hóa ở Quảng Châu rẻ hơn các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,…, đặc biệt là khi nhập hàng với số lượng lớn.
 • Hàng hóa Quảng Châu đa dạng về mẫu mã với hàng loạt mặt hàng phổ biến như quần, áo, giày, dép, túi xách, đồ điện tử,…
 • Thiết kế bắt mắt với chất lượng ổn định có thể làm hài lòng hầu hết các tệp khách hàng.
 • Nhà bán hàng có thể lựa chọn nhập hàng Quảng Châu theo nhiều hình thức di chuyển như đường bộ, tàu hỏa, máy bay,…
 • Nếu không giỏi ngoại ngữ, nhà bán hàng có thể thuê phiên dịch để quá trình nhập hàng từ Quảng Châu trở nên dễ dàng hơn.

2. Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu

Mặc dù không quá khó nhưng bạn cần nắm rõ kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu, đặc biệt là những người mới lần đầu nhập hàng.

2.1 Kinh nghiệm trước khi đánh hàng từ Quảng Châu

Trước khi sang Quảng Châu để đánh hàng, bạn cần tìm kiếm trước các nhà cung cấp phù hợp với mặt hàng mình muốn nhập. Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu là bạn cần xin Visa và chuẩn bị hộ chiếu từ sớm để không ảnh hưởng đến lịch trình xuất phát của mình.

Để đến Quảng Châu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn đi máy bay, đường sắt hoặc đường bộ đều được tùy vào nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tiền vốn nhập hàng, đổi tiền từ Việt Nam Đồng sang Nhân Dân Tệ, mua sim Trung Quốc, tìm nơi lưu trú và thuê phiên dịch để tiện cho việc giao tiếp với chủ buôn.

Bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp trước khi sang Quảng Châu.
Bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp trước khi sang Quảng Châu.

2.2 Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu – Khi nhập hàng

Sau khi chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể bắt đầu hành trình sang Quảng Châu để nhập hàng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ một số kinh nghiệm khi đến Quảng Châu như:

 • Nếu di chuyển bằng máy bay, bạn sẽ đặt chuyến bay hạ cánh tại sân bay Bạch Vân và tiếp tục đi về khách sạn bằng taxi, xe bus hoặc tàu điện ngầm.
 • Để liên hệ với nhà cung cấp, bạn có thể lựa chọn weibo, wechat và đặc biệt người dân Trung Quốc không dùng Facebook.
 • Ăn mặc thoải mái để lựa chọn hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Lựa chọn kỹ lưỡng các mặt hàng và phải có giấy tờ cam kết để hạn chế rủi ro.
 • Thuê người mang vác hàng hóa với mức giá khoảng 5 tệ cho mỗi hóa đơn.
 • Hàng hóa sau khi đánh về có thể tập kết ở khách sạn và thuê công ty vận chuyển về Việt Nam.

2.3 Kinh nghiệm sau khi đánh hàng từ Quảng Châu

Sau khi nhận hàng tại Việt Nam, bạn cần kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng để đảm bảo không hư hỏng. Nếu có lỗi, bạn cần liên lạc ngay với nhà cung cấp để có phương án xử lý phù hợp.

3. Những lưu ý cần biết khi đánh hàng từ Quảng Châu

Mặc dù quá trình nhập hàng từ Quảng Châu không quá phức tạp nhưng không thể tránh khỏi những rủi ro không mong muốn. Do đó, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý để đánh hàng từ Quảng Châu thuận lợi. Cụ thể, kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu là bạn nên biết cách trả giá để chốt với nhà cung cấp mức giá hợp lý nhất. Khi trao đổi với nhà cung cấp ở Quảng Châu, bạn nên khéo léo và tạo thiện cảm để có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

Đặc biệt, khi nhập hàng lần đầu, bạn không nên nhập số lượng lớn bởi chưa thể chắc chắn nhà cung cấp đó uy tín 100%. Bạn có thể nhập hàng ở các khu chợ tại Quảng Châu như Chợ 13, Chợ Bạch Mã, Chợ giày Xing Qi Lu,…

Bạn không nên nhập hàng số lượng lớn ngay từ lần đầu sang Quảng Châu.
Bạn không nên nhập hàng số lượng lớn ngay từ lần đầu sang Quảng Châu.

Kinh nghiệm sang Trung Quốc đánh hàng từ Quảng Châu giúp bạn hiểu rõ để lên kế hoạch phù hợp. Đồng thời, điều này giúp hạn chế những rủi ro khi sang Trung Quốc để chuyến nhập hàng từ Quảng Châu của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

 

0985288050