Bỏ túi 8 lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc lần đầu tiên

Để đảm bảo chuyến hành trình khám phá đất nước láng giềng xinh đẹp thuận lợi, đáng nhớ hãy bỏ túi 8 lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc lần đầu mà IVN Travel chia sẻ. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trang bị những kỹ năng cần thiết để chủ động trong mọi tình huống có thể xảy ra và đảm bảo chuyến đi an toàn.

1. Giấy tờ xuất cảnh

Visa là thứ không thể thiếu khi đi du lịch Trung Quốc, xin visa phù hợp với khoảng thời gian lưu trú. Bạn có thể tìm hiểu về visa 3 tháng 1 lần cho người Việt để có sự lựa chọn phù hợp. Khi làm thủ tục ra sân bay nhớ mang hộ chiếu và căn cước công dân bản gốc.

Thủ tục xuất nhập cảnh là lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc quan trọng
Thủ tục xuất nhập cảnh là lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc quan trọng

Lưu ý giữ lại tờ khai kiểm dịch, tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan để dùng khi cần thiết. Nếu mang các đồ vật trên 300 USD cần khai báo với hải quan. Trị giá hàng hóa mang về dưới 300 USD được miễn thuế theo biểu giá Hải Quan Việt Nam. Du khách không mang theo các loại trái cây tươi, tài liệu Quốc gia, tài liệu nội bộ, tài liệu mật của các cơ quan Nhà nước.

2. Đổi tiền NDT

Cách thức giao dịch tiền bạc có sự khác nhau ở mỗi địa điểm của Trung Quốc. Ví dụ như tài xế taxi Bắc Kinh thích khách thanh toán bằng tiền xu, còn khu du lịch miền Tây và miền Bắc Trung Quốc lại chuộng tiền mặt, thẻ ATM. Vì thế bạn nên đổi sẵn tiền xu và tiền giấy Nhân Dân Tệ (NDT) để sử dụng tiện lợi. Bạn có thể photo 1 bản passport để đổi tiền ngay tại các ngân hàng thương mại nước này.

Tỷ giá quy đổi từ VNĐ sang NDT tương đối rẻ nên việc quy đổi tiền có thể thực hiện ở bất cứ đâu tại Trung Quốc mà không cần lo sự chênh lệch quá nhiều về giá.

3. Thay đổi múi giờ, gọi điện thoại

Trung Quốc có mạng lưới giao thông đa dạng như máy bay, xe bus, tàu lửa, xe điện, xe đò, tàu điện ngầm để du khách tùy ý lựa chọn. Bạn lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc cần giữ đồ cẩn thận khi đi tàu lửa hay tàu điện ngầm vì hay xảy ra tình trạng móc túi. Giờ Trung Quốc nhanh hơn 1 tiếng so với Việt Nam. Nếu bạn muốn gọi về Việt Nam quay số: 0084 + Mã vùng + Số cần gọi – Số cố định hoặc 0084 + Số cần gọi – Số di động.

Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc về múi giờ, giao thông, gọi điện thoại
Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc về múi giờ, giao thông, gọi điện thoại

4. Sim du lịch Trung Quốc

Du khách nên chuẩn bị sim du lịch Trung Quốc để có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể sử dụng eSIM du lịch GIGAGO tiện lợi để lưu giữ trọn những khoảnh khắc đẹp tại Trung Quốc.

5. Chuẩn bị đồ ăn khi đi du lịch Trung Quốc

Ở Trung Quốc thường chuộng đồ ăn nhiều mỡ, ớt, xì dầu, thuốc bắc. Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, bạn nên mang theo ít đồ ăn khô như giuốc, mì gói phòng khi không ăn được. Những món được đánh giá dễ ăn nhất là bánh bao và cháo trắng hột vịt muối và một số món ăn Quảng Châu.

6. Hành lý cần tuân thủ quy định

Hành lý là thứ không thể thiếu với bất cứ du khách nào khi đi du lịch. Bạn cần chú ý không mang những vật dụng sắc nhọn, vũ khí, vật liệu nổ và vật liệu bị cấm khác. Hàng lý nên đề tên có khóa, vật dụng cá nhân cần thiết nên để xách tay. Du lịch Trung Quốc nên mang quần áo gọn nhẹ, ổ cắm sạc điện thoại, giày thấp, bàn chải, kem đánh răng, lược khi khách sạn Trung Quốc thường không trang bị.

Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc về hành lý mang theo
Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc về hành lý mang theo

7. Biết tiếng Trung

Khi đi du lịch Trung Quốc nên trang bị tiếng Anh, tiếng Trung. Tiếng Anh được dùng nhiều ở Bắc Kinh, bạn nên mang theo sách đối thoại Tiếng Trung phổ thông. Đồng thời học những câu giao tiếp phổ biến như: Xin chào Nihao, Cám ơn Xiexie, Mời ngồi Qing zuo, đi chơi Qu wan, mời ăn cơm Qing chi fan,…

8. Mua sắm tại Trung Quốc

Hàng hóa Trung Quốc phong phú về chủng loại, mặt hàng, giá cả và chất lượng. Mỗi tỉnh, thành phố có khu mua sắm riêng đặc trưng như Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh), Nam Kinh Lộ (Thượng Hải), Quang Tiền (Tô Châu). Thâm Quyến và Quảng Châu là hai khu mua sắm lớn nhất Trung Quốc. Bạn nên mở app máy tính trên điện thoại để trao đổi giá cả thuận tiện.

Kết luận

Thăm thú Trung Quốc khá dễ dàng, không có gì khó với bất cứ khách du lịch nào. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến đi thoải mái và an toàn nhất thì bạn nên bỏ túi 8 lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc. Chắc chắn bạn sẽ có chuyến hành trình khám phá “cái nôi của nền văn hóa Châu Á” cực kỳ thú vị và đáng nhớ nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050