Tổng hợp các địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam 2024

Để xin Visa trực tiếp tại Đại sứ quán, bạn cần biết các địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam hiện nay. Nếu gần các địa chỉ này, bạn nên đến nộp hồ sơ ực tiếp để phòng tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ càng sớm càng tốt. Vậy tại Việt Nam có những địa chỉ nào cấp Visa đi Ấn Độ?

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam.
Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam.

1. Hồ sơ xin Visa đi Ấn Độ gồm những gì?

Trước khi đến các địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tăng xác suất được phê duyệt nhanh chóng. Cụ thể, hồ sơ xin Visa đi Ấn Độ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

  • Đơn đăng ký Visa đi Ấn Độ bản cứng đã điền đầy đủ thông tin cần thiết,
  • 1 ảnh hộ chiếu nền trắng có kích thước 5x5cm, rõ nét và chụp từ chính diện.
  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng cùng bản scan thông tin của hộ chiếu.
  • Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân đối với người Việt Nam. Nếu là công dân nước ngoài thì cần cung cấp thêm Thẻ tạm trú hoặc Giấy phép lao động cùng bản sao Visa đến Việt Nam và bản scan trang đóng dấu nhập cảnh.
  • Bản sao vé máy bay hoặc giấy tờ đặt phòng khách sạn nếu có.

Ngoài ra, tùy vào từng mục đích xin Visa mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin Visa Ấn Độ.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin Visa Ấn Độ.

2. Địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong hồ sơ, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để nộp. Cụ thể, bạn có thể đến 2 Đại sứ quán dưới đây:

2.1 Địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam – Hà Nội

Nếu sinh sống hoặc gần khu vực thủ đô Hà Nội, bạn có thể đến Đại sứ quán Ấn Độ ở địa chỉ số 58 – 60 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoạt động trong khung giờ 9h – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bạn có thể liên hệ trước với Đại sứ quán theo số điện thoại 024-38244989 hoặc 024-38244990 hay thông qua Fax 024-38244998.

2.2 Địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại địa chỉ Số 214 đường Võ Thị Sáu thuộc Quận 3. Tương tự Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ 9h – 17h30. Điện thoại để liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ ở thành phố Hồ Chí Minh là 028-37442400.

3. Thời gian xét duyệt Visa đi Ấn Độ

Sau khi nộp hồ sơ vào các địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam như Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, bạn cần chờ khoảng 7 – 10 ngày để xét duyệt và cấp Visa nếu giấy tờ hợp lệ. Do đó, bạn cần căn chỉnh thời gian để nộp hồ sơ xin Visa sao cho kịp với lịch trình chuyến đi Ấn Độ của mình. Bên cạnh đó, việc hồ sơ xin Visa của bạn được cấp sớm hay muộn còn phụ thuộc vào các loại giấy tờ mà bạn cung cấp đã đầy đủ hay chưa. Nếu chưa, bạn sẽ cần mất thêm thời gian để bổ sung thêm các loại giấy tờ mà Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ yêu cầu.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Ấn Độ trong khoảng 7 - 10 ngày.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Ấn Độ trong khoảng 7 – 10 ngày.

Như vậy, có 2 địa chỉ cấp Visa đi Ấn Độ tại Việt Nam là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu nộp hồ sơ xin Visa trực tuyến, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ và đến trực tiếp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Trong trường hợp lần đầu xin Visa Ấn Độ thì bạn nên lựa chọn dịch vụ của IVN Travel để được hỗ trợ giúp bạn nhận được Visa sớm nhất có thể. Ngoài ra, nếu khu vực bạn sinh sống không gần Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì dịch vụ cấp Visa Ấn Độ của IVN Travel là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vốn dĩ dịch vụ xin Visa của IVN Travel hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi đội ngũ luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

 

0985288050