Tổng hợp các loại visa Dubai phổ biến nhất hiện nay

Các loại visa Dubai có rất nhiều hình thức khác nhau. Mỗi loại visa Dubai lại có những đặc điểm riêng biệt. Bạn cần nắm rõ từng loại visa để lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình. Điều này còn giúp việc làm hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và chuẩn xác nhất!

Visa du lịch nằm trong số các loại visa Dubai phổ biến
Visa du lịch nằm trong số các loại visa Dubai phổ biến

Đặc điểm cơ bản của các loại visa Dubai

Dubai là một trong 7 tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) và không áp dụng chính sách miễn miễn thị thực cho người Việt. Công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa nếu muốn nhập cảnh Dubai khi sở hữu hộ chiếu phổ thông. Sau đây là những loại visa Dubai phổ biến nhất:

Visa du lịch Dubai

Loại visa du lịch Dubai cho phép nhập cảnh vào Dubai một lần duy nhất, lưu trú trong thời gian tối đa là 30 ngày. Bạn buộc phải xuất cảnh khỏi UAE sau khi hết thời gian lưu trú 30 ngày. Khi đã xuất cảnh khỏi Dubai cần xin visa du lịch Dubai mới nếu muốn nhập cảnh lần nữa. Người xin visa du lịch cần được bảo lãnh bởi bạn bè, người thân cư trú hợp pháp ở Dubai, công việc ổn định.

Visa du học Dubai

Loại visa du học được cấp cho học sinh, sinh viên với thời tối đa lên đến 1 năm và tối thiểu là 2 tháng. Bạn có thể xin gia hạn visa nếu chưa hoàn thành khóa học ở Dubai khi hết 1 năm. Bạn cũng có thể dùng visa du lịch nếu khóa học ở Dubai kéo dài dưới hai tháng, trình bày rõ với nhân viên cơ quan lãnh sự.

Visa định cư nằm trong số các loại visa Dubai

Thời hạn của visa định cư Dubai là 3 năm. Người có visa này phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm. Nếu công tác từ 12 tháng trở lên tại Dubai có thể xin visa định cư. Tuy nhiên, người xin cần phải có sự bảo lãnh của người thân thiết là công dân Dubai như: cha mẹ, vợ chồng của người được bảo lãnh.

Visa lao động Dubai

Visa lao động Dubai có nhiều mức thời hạn khác nhau như 1 năm, 2 năm hay lâu hơn. Người lao động cùng với chủ sử dụng lao động có thể phối hợp xin gia hạn visa khi chuẩn bị hết hạn visa lao động để làm việc hợp pháp. Mức lương tương đối ổn khi xuất khẩu lao động Dubai dao động từ 600 đến 700 USD/ tháng tùy vào vị trí công việc.

Các loại visa Dubai thông dụng không thể thiếu visa lao động
Các loại visa Dubai thông dụng không thể thiếu visa lao động

Visa thăm thân Dubai

Trong những loại visa Dubai còn có visa diện thăm thân dành cho những người có người thân đang làm việc, sinh sống tại đây. Bạn cần sự bảo lãnh của người thân khi xin visa. Người đến thăm thân được phép lưu trú Dubai trong thời gian dưới 60 ngày. Trong thời gian đó bạn có thể đi thăm người thân, bạn bè, du lịch nhưng không được phép làm việc.

Các loại Visa Dubai – Visa công tác

Bạn có thể xin visa công tác nếu công ty là đối tác của một công ty khác tại Dubai. Thời hạn của visa công tác khoảng 6 tháng kể từ ngày xin được visa và thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày. Bạn cần cung cấp thư mời của đối tác để xin visa công tác Dubai, trong hồ sơ phải cho thấy quan hệ hợp tác giữa hai bên là thực sự cần thiết.

Visa công tác là một trong các loại visa Dubai được dùng nhiều
Visa công tác là một trong các loại visa Dubai được dùng nhiều

Visa quá cảnh Dubai

Visa quá cảnh là một trong số những loại visa Dubai phổ biến dùng cho những người đặt vé máy bay có quá cảnh ở sân bay quốc tế Dubai. Bạn sẽ được lưu trú ở Dubai trong 5 tiếng đến tối đa 4 ngày để chờ chuyến bay tiếp theo khi xin visa quá cảnh. Các loại visa Dubai quá cảnh phù hợp với người muốn du lịch Dubai trong thời gian ngắn vì thủ tục tương đối dễ dàng.

Lưu ý quan trọng khi xin visa Dubai

UAE có 2 hãng hàng không Emirates và Etihad Airways có đường bay từ 2 thành phố lớn của Việt Nam. Etihad Airways bay đến thủ đô Abu Dhabi còn Emirates bay thẳng đến thành phố Dubai. Bạn có thể xin visa Dubai đơn giản trên internet nếu sử dụng vé máy bay của 2 hãng hàng không này. Thông tin trên đã chia sẻ các loại visa Dubai phổ biến nhất cùng những đặc điểm khác nhau. Việc nắm bắt các loại Visa đi Dubai giúp bạn lựa chọn được hình thức phù hợp với mục đích nhập cảnh quốc gia siêu giàu của Châu Á này. Đồng thời, bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ, thủ tục chuẩn xác và đầy đủ nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050