eVisa Ấn Độ – Chi tiết về quy trình, thủ tục và chi phí

Để tiết kiệm thời gian, Đại sứ quán đã tối giản hóa các thủ tục thông qua hình thức eVisa Ấn Độ. Loại Visa này giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện thủ tục cũng như chi phí di chuyển so với hình thức xin Visa truyền thống. Vậy làm thế nào để xin eVisa Ấn Độ? Quy trình, thủ tục và chi phí như thế nào?

Quy trình và thủ tục xin eVisa Ấn Độ không hề phức tạp.
Quy trình và thủ tục xin eVisa Ấn Độ không hề phức tạp.

1. Thủ tục xin eVisa Ấn Độ có phức tạp không?

eVisa Ấn Độ rút ngắn các thủ tục giúp bạn có thể xin Visa theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và truy cập vào trang web của Đại sứ quán Ấn Độ để nộp. Sau đó, Đại sứ quán sẽ xét duyệt và gửi kết quả eVisa Ấn Độ vào địa chỉ Email mà bạn cung cấp trước đó.

Cuối cùng, bạn in eVisa Ấn Độ và mang theo để hoàn tất các thủ tục khi đến sân bay. Lưu ý, bạn có thể sử dụng eVisa để nhập cảnh vào Ấn Độ tại 5 cảng biển và 28 sân bay của quốc gia này. Nếu nhập cảnh tại các sân bay hoặc cảng biển khác ở Ấn Độ, eVisa của bạn sẽ không còn hiệu lực.

2. Quy trình xin eVisa Ấn Độ chi tiết nhất

Quy trình xin eVisa đi Ấn Độ không hề phức tạp. Do đó, bạn cần tiến hành theo các bước dưới đây:

2.1 Điền các thông tin vào đơn xin eVisa Ấn Độ

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web http://indianvisaonline.gov.in để điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào đơn xin eVisa đi Ấn Độ. Bao gồm:

  • Thông tin chung và thông tin cá nhân
  • Thông tin hộ chiếu của mình
  • Thông tin địa chỉ nơi ở hiện tại và hộ khẩu thường trú
  • Thông tin về người thân trong gia đình của mình
  • Thông tin công việc của bản thân
  • Thông tin về Visa và kế hoạch đến Ấn Độ

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin, bạn tiến hành nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị trước đó bằng cách tải tài liệu lên trang web, bao gồm ảnh hộ chiếu và ảnh thẻ đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Hình ảnh trang thông tin hộ chiếu: Định dạng PDF, kích thước từ 10 đến 300 kB.

Ảnh thẻ cá nhân: Định dạng JPG, chụp trong vòng 6 tháng gần đây, rõ mặt, mắt mở, không đeo kính, nền trắng, kích thước từ 10kB đến 1mB và chiều cao bằng chiều rộng.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin eVisa đi Ấn Độ.
Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin eVisa đi Ấn Độ.

2.2 Thanh toán chi phí xin eVisa đi Ấn Độ

Trước khi thanh toán, bạn cần đọc kỹ các thông tin để hạn chế sai sót. Sau đó,bạn nhấn vào “Có” và chọn “Thanh toán ngay” trên màn hình. Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới cho phép bạn lựa chọn thanh toán trực tuyến thông qua thẻ ghi nợ, thẻ Visa, Paypal,…

Lưu ý: Bạn cần thanh toán lệ phí trước ngày nhập cảnh tối thiểu 4 ngày để tránh bị hủy đơn xin thị thực.

Trạng thái thanh toán lệ phí xin eVisa Ấn Độ sẽ được cập nhật trong vòng 2 tiếng nên nếu muốn đăng ký lại thì bạn cần chờ. Trong trường hợp tài khoản đã trừ tiền nhưng trạng thái chưa cập nhật thì bạn nhấn vào Xác minh thanh toán để hệ thống kiểm tra lại. Trạng thái chuyển sang thanh toán thành công chứng tỏ thủ tục xin eVisa đi Ấn Độ.

Khoản lệ phí xin Visa Ấn Độ tùy vào từng mục đích, cụ thể:

  • eVisa đi Ấn Độ du lịch: 2.4 – 4.7 triệu đồng
  • eVisa đi Ấn Độ để công tác/ kinh doanh: 2.8 – 5.8 triệu đồng
  • eVisa đi Ấn Độ để tham dự hội thảo: 1.9 triệu đồng
  • eVisa đi Ấn Độ về y tế: 1.9 – 2.8 triệu đồng

2.3 Hệ thống gửi kết quả eVisa qua Email

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin eVisa đi Ấn Độ thường nằm trong khoảng 72 giờ và có thể dài hơn. Do đó, bạn cần nộp đơn xin eVisa càng sớm càng tốt trước ít nhất 4 ngày tính đến ngày xuất cảnh để đảm bảo di chuyển đến Ấn Độ theo đúng lịch trình đã đặt ra.

2.4 Hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ

Để nhập cảnh vào Ấn Độ, bạn cần xuất trình Visa và Hộ chiếu cho cơ quan chức năng tại sân bay. Khi đến các điểm nhập cư Ấn Độ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy sinh trắc học để hoàn tất thủ tục. Quá trình này có thể kéo dài trong khoảng 15 phút.

Bạn hoàn tất các thủ tục ở sân bay để nhập cảnh vào Ấn Độ.
Bạn hoàn tất các thủ tục ở sân bay để nhập cảnh vào Ấn Độ.

Quy trình và thủ tục xin eVisa Ấn Độ không quá khó nhưng bạn cần nắm rõ các bước cũng như thông tin liên quan để tăng xác suất thành công. Hình thức eVisa ra đời giúp mọi người tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi thực hiện các thủ tục cho chuyến ghé thăm Ấn Độ sắp tới.

 

0985288050