8 địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc không thể bỏ lỡ

Khi nói tới những địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc thì du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước danh lam thắng cảnh, di tích, văn hóa đa dạng nơi đây. Các địa danh tham quan du lịch nhiều vô kể trải dài khắp tỉnh thành của Trung Quốc. Cùng IVN Travel lưu lại 8 chốn tuyệt cảnh dưới đây để có những khoảnh khắc đáng nhớ nhất!

Cố Cung – Tử Cấm Thành (Bắc Kinh)

Nếu là Fan của các bộ phim kiếm hiệp, cổ trang thì bạn sẽ mong muốn một lần đến với Cố Cung – Tử Cấm Thành để “mục sở thị” cảnh đẹp chân thật. Tử Cấm Thành là nơi trị vị thiên hạ từ năm 560 đến năm 1911 của 24 vị vua thời nhà Minh và nhà Thanh. UNESCO đã công nhận Tử Cấm Thành là Di sản Văn hóa Thế giới. Cố Cung có hơn 800 phòng với kiến trúc đậm chất Trung Hoa gắn liền với từng đời vua chúa.

Tử Cấm Thành là địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc
Tử Cấm Thành là địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành – Bát Đạt Lĩnh

Trong mắt thế giới, Vạn Lý Trường Thành được coi là biểu tượng của Trung Quốc qua bao đời nay. Vạn Lý Trường Thành được hoàng đế Tần Thủy Hoàng xây dựng khoảng thế kỷ thứ 3 TCN đối phó với nguy cơ nổi loạn và giặc ngoại xâm. Nếu du khách muốn đi bộ hết Vạn Lý Trường Thành cần phải mất thời gian 18 tháng. Unesco đã công nhận Vạn Lý Trường Thành là di sản thế giới vào năm 1987.

Địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Một trong những địa danh đẹp tuyệt vời tại Trung Quốc không thể thiếu Phượng Hoàng Cổ Trấn. Thị trấn cổ này nằm bên con sông Đà Giang mềm mại bao quanh, những ngôi nhà in bóng xuống dòng sông xanh mát và thơ mộng. Điểm đặc trưng của Phượng Hoàng Cổ Trấn còn đến từ những cây cầu có mái che và đèn lồng đỏ bắt mắt.

Khu rừng quốc gia Trương Gia Giới

Rừng quốc gia Trương Gia Giới nằm trong số những địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc nằm bên trong khu vực núi Vũ Lăng, rộng khoảng 130km². Địa hình khu công viên quốc gia Trương Gia Giới rất độc đáo với hơn 2.000 đỉnh núi đá hình dáng khác nhau. Bao quanh nơi đây là những mảng thực vật xanh tốt như khu vực: Sa Đao Câu, Kim Tiên Nham, Hoàng Thạch Trại, Rạch Roi Vàng. Trương Gia Giới được chia thành 7 tuyến du lịch để phục vụ khách tham quan.

Địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc – rừng quốc gia Trương Gia Giới
Địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc – rừng quốc gia Trương Gia Giới

Dãy núi thiên nhiên Hoàng Sơn hùng vĩ

Hoàng Sơn là một trong những dãy núi đẹp nhất Trung Quốc tọa lạc ở tỉnh An Huy. Các dãy núi trùng điệp với bầu không khí linh thiêng, rừng thông ngút ngàn và dòng suối nước nóng ấm áp. Mỗi mùa ghé thăm dãy núi Hoàng Sơn đều mang tới những diện mạo mới lạ cùng biển mây bồng bềnh phiêu lãng cho du khách thưởng ngoạn.

Tây Hồ là địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc

Tây Hồ là danh lam thắng cảnh quốc gia hàng đầu của Trung Quốc. Địa điểm du lịch này nằm ở quận Tây Hồ, Hàng Châu, Chiết Giang. Hồ Tây cũng nằm trong 5 hồ nước ngọt đẹp nhất xứ sở Trung Hoa với vẻ đẹp tiên cảnh hữu tình. Năm 2011, Tây Hồ (Hàng Châu) được Unesco đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc không thể thiếu Tây Hồ
Địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc không thể thiếu Tây Hồ

Di tích lịch sử Di Hòa Viên ở Bắc Kinh

Nếu như đất nước Nga nổi tiếng với cung điện mùa đông thì Bắc Kinh có cung điện mùa hè Di Hòa Viên, một trong những địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc. Tuổi đời lịch sử của Di Hòa Viên hơn 800 năm xây dựng cung điện và hoa viên theo phong cách truyền thống Trung Quốc. Đây là nơi vui chơi giải trí của hoàng đế rộng đến 290ha bao bọc cả núi Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Di Hòa Viên là kiệt tác nghệ thuật, phong thủy và di tích lịch sử quý báu của Trung Hoa.

Quảng trường Thiên An Môn

Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất bắc Kinh nói riêng và toàn thế giới nói chung. Quảng trường có diện tích lên đến 440.000m cho sức chứa 1 triệu người. Thiên An Môn tọa lạc tại khu vực trung tâm thủ đô, nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Bắc Kinh.

Trên đây là 8 địa điểm check-in đẹp tại Trung Quốc mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến hành trình xuất ngoại của mình. Đây đều là những địa danh du lịch nổi tiếng thế giới từ cảnh quan thiên nhiên cho tới di tích lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc Trung Hoa. Chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc lưu giữ kỷ niệm chuyến hành trình khám phá đầy khó quên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050