Trọn bộ hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2

Xin visa thăm thân nhân tại Trung Quốc Q1, Q2 có sự khác nhau với từng đối tượng và mục đích. Vì vậy, người có nhu cầu xin visa diện thăm thân Trung Quốc cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về hồ sơ, giấy tờ cần thiết để có sự chuẩn bị chu đáo theo yêu cầu đảm bảo tỷ lệ đậu cao.

Khái quát về Visa thăm người thân Trung Quốc Q1, Q2

Visa thăm thân nhân tại Trung Quốc là thị thực cho người có nhu cầu sang Trung Quốc đoàn tụ gia đình, thăm người thân. Người thăm là người nước ngoài hay công dân Trung Quốc có giấy tạm trú tại Trung Quốc. Người tới thăm thân nhân có quyền ở lại Trung Quốc dưới 180 ngày hoặc định trú, tạm trú vĩnh viễn.

Xin visa thăm thân nhân Trung Quốc Q1, Q2 cần đáp ứng yêu cầu theo quy định
Xin visa thăm thân nhân Trung Quốc Q1, Q2 cần đáp ứng yêu cầu theo quy định

Các thông tin cần phải có trong visa thăm thân nhân tại Trung Quốc gồm: Loại visa, ngày cấp, thời hạn nhập cảnh, số lần nhập cảnh, thời gian lưu trú. Với những mục đích và từng đối tượng khác nhau sẽ được cấp visa thăm người thân Trung Quốc phù hợp. Khả năng đậu visa bằng 0 nếu xác định sai diện visa. Vì thế, người xin thị thực cần tìm hiểu thông tin hồ sơ, thủ tục kỹ lưỡng để gia tăng khả năng đậu.

Đặc điểm xin Visa thăm thân nhân tại Trung Quốc Q1, Q2

Về cơ bản Visa thăm thân nhân Trung Quốc gồm 4 loại là: Visa thăm thân nhân Q1, visa thăm thân nhân Q2, visa thăm thân nhân S1 và visa thăm thân nhân S2. Tuy nhiên, bài viết sẽ chia sẻ thông tin chủ yếu về hai hình thức visa thăm thân Q1 và Q2.

Visa thăm thân nhân Trung Quốc Q1

Visa thăm thân nhân Q1 là visa thăm người thân dài hạn cho những người sang Trung Quốc đoàn tụ gia đình. Thời hạn nhập cảnh Visa Q1 là 3 tháng, nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần không quá 30 ngày hoặc ở lâu hơn nếu xin định trú, giấy tạm trú vĩnh viễn.

Visa thăm thân nhân Trung Quốc Q1, Q2 có những đặc điểm khác nhau
Visa thăm thân nhân Trung Quốc Q1, Q2 có những đặc điểm khác nhau

Loại visa thăm thân nhân Trung Quốc diện Q2

Loại Visa thăm thân nhân Trung Quốc Q2 là hình thức visa thăm người thân ngắn hạn với mục đích thăm người thân. Thời hạn nhập cảnh Visa Q2 không quá 180 ngày được phép nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú không quá 90-180 ngày tùy vào từng loại.

Hồ sơ xin visa thăm người thân tại Trung Quốc Q1, Q2

Bộ hồ sơ chung xin visa thăm người thân Trung Quốc diện Q1, Q2 gồm:

  • Hộ chiếu gốc kể từ ngày nộp đơn phải còn hạn ít nhất 6 tháng và 3 trang trắng liền kề nhau.
  • Bản photo mặt hộ chiếu có kèm ảnh ở trang thông tin.
  • Photo Visa Trung Quốc cũ (nếu có).
  • Giấy xác nhận thông tin về cư trú CT07 với người mang hộ chiếu Việt Nam, người chưa từng đi nước ngoài cấp từ 1/7/2022 hoặc sổ hộ khẩu bản gốc.
  • Đơn xin visa thăm người thân Trung Quốc Q1, Q2 với đầy đủ thông tin tờ khai online tại www.visaforchina.cn/HAN2_VI sau đó in ra và ký tên.
  • 01 ảnh hộ chiếu chụp chính diện, nền nhạt, ảnh màu, kích thước 4x6cm gần đây nhất để dán lên tờ khai.
  • Phiếu đặt lịch hẹn trực tuyến tại www.visaforchina.cn/HAN2_VI/ và in ra.
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa thăm người thân Trung Quốc Q1, Q2
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa thăm người thân Trung Quốc Q1, Q2

Người xin visa không phải người Việt Nam cần có photo và bản gốc giấy tờ chứng minh cư trú hay lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Người từng có quốc tịch Trung Quốc đã chuyển sang quốc tịch khác cần thị thực, hộ chiếu Trung Quốc trước đó.

Đối tượng xin visa Trung Quốc lần đầu cần có bản sao trang thông tin hộ chiếu và bản gốc hộ chiếu Trung Quốc từng có. Người từng có thị thực Trung Quốc trước đó cần bản sao thị thực và thông tin hộ chiếu nước ngoài từng có.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm người thân Trung Quốc Q1, Q2

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm người thân Trung Quốc diện Q1, Q2 cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

  • Các bản sao thực hiện trong vòng 6 tháng trở lại và phải theo định dạng khổ giấy A4.
  • Cung cấp tất cả hộ chiếu hợp lệ nếu người xin visa thăm người thân Trung Quốc Q1, Q2 có hai hoặc nhiều quốc tịch. Người xin thị thực cũng có thể được yêu cầu cung cấp hộ chiếu cũ đã hết hạn tùy theo trường hợp cụ thể.
  • Giấy tờ, thư mời phía Trung Quốc có thể có thể là bản sao, bản in hay bản fax. Tuy nhiên, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa thăm người thân cung cấp bản gốc thư mời.

Kết luận

Việc xin visa thăm người thân tại Trung Quốc Q1, Q2 không quá khó nếu như nắm bắt các hồ sơ, giấy tờ và thủ tục cần thiết. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mất thời gian và đảm bảo tỷ lệ đậu cao.

 

0985288050