Cách điền tờ khai nhập cảnh Dubai thành công từ lần đầu

Để tiến hành thủ tục thông quan, việc hoàn tất tờ khai nhập cảnh Dubai là bước không thể thiếu. Do đó, bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết, bạn cần tìm hiểu để nắm rõ cách điền tờ khai nhập cảnh Dubai ở sân bay nhằm tiết kiệm thời gian hoàn tất thủ tục này. Bài viết dưới đây của IVN Travel sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh vào thành phố Dubai để bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu.

Bạn cần biết cách điền tờ khai nhập cảnh để thông quan vào Dubai.
Bạn cần biết cách điền tờ khai nhập cảnh để thông quan vào Dubai.

1. Tờ khai nhập cảnh Dubai là gì?

Tờ khai nhập cảnh Dubai là loại giấy tờ ghi thông tin của hành khách trước khi thông quan vào thành phố này. Cụ thể, tờ khai nhập cảnh sẽ được tiếp viên hàng không hoặc nhân viên ở bộ phận hải quan sân bay cung cấp. Việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trên tờ khai nhập cảnh để hoàn tất thủ tục thông quan. Do đó, để nhập cảnh nhanh nhất có thể, bạn cần nắm rõ cách điền tờ khai nhập cảnh ở Dubai từ trước đó để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro.

2. Cách điền tờ khai nhập cảnh Dubai chi tiết

Sau khi nhận được tờ khai nhập cảnh, bạn tiến hành điền thông tin theo mẫu, bao gồm:

– Family Name: Điền thông tin Họ của bạn.

– Given Name: Điền thông tin Tên đệm và Tên chính của bạn.

– Sex: Điền giới tính của bạn, trong đó Male là Nam và Female là Nữ.

– Nationality: Điền thông tin Quốc tịch của bạn ở thời điểm hiện tại.

– Date Of Birth: Điền thông tin Ngày tháng năm sinh của bạn.

– Passport: Điền thông tin Số hộ chiếu ở ngay trên trang đầu của hộ chiếu.

– Home Address: Điền thông tin Địa chỉ thường trú của bạn.

– Occupation: Điền thông tin Nghề nghiệp hiện tại của bạn.

– Address in ABC: Điền thông tin về nơi bạn sẽ lưu trú trong thời gian ở Dubai, điển hình là địa chỉ khách sạn bạn đã đặt.

– Purpose of Visit: Nêu rõ mục đích nhập cảnh vào Dubai của bạn, ví dụ du lịch, du học, thăm thân hay công tác.

– Flight No: Số hiệu chuyến bay sang Dubai của bạn.

– Port of Boarding: Điền thông tin Nơi bạn lên máy bay

– Signature: Ký tên để xác nhận thông tin.

Sau khi hoàn tất các thông tin trên tờ khai nhập cảnh Dubai, bạn di chuyển đến khu vực làm thủ tục hải quan. Lúc này, bạn cung cấp Hộ chiếu và Tờ khai nhập cảnh để nhân viên hải quan kiểm tra thông tin. Ngoài ra, bạn nên mang theo Visa, Vé máy bay khứ hồi, Đặt phòng khách sạn hoặc Giấy tờ liên quan đến lịch trình di chuyển (nếu có) bởi nhân viên hải quan có thể yêu cầu cung cấp nếu cần.

Nếu thông tin bạn kê khai trên tờ khai nhập cảnh trùng khớp với dữ liệu điện tử, thủ tục thông quan vào Dubai của bạn sẽ được hoàn tất để bắt đầu hành trình di chuyển của mình. Do đó, IVN Travel khuyên bạn hãy cố gắng điền chính xác mọi thông tin để hạn chế rủi ro khi thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Dubai.

Thủ tục nhập cảnh Dubai sẽ nhanh hơn nếu bạn biết cách điền tờ khai.
Thủ tục nhập cảnh Dubai sẽ nhanh hơn nếu bạn biết cách điền tờ khai.

3. Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Dubai

Mặc dù quá trình điền tờ khai nhập cảnh không có gì phức tạp nhưng những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh hơn, cụ thể:

  • Để tiết kiệm thời gian, bạn nên xin Tờ khai nhập cảnh từ tiếp viên hàng không và điền ngay khi còn ngồi trên máy bay. Bởi ngay khi xuống sân bay, bạn có thể cung cấp tờ khai nhập cảnh cùng hộ chiếu cho nhân viên hải quan để được xử lý nhanh nhất có thể.
  • Luôn mang theo bút để có thể điền và sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần mượn hoặc chờ người khác.
  • Lưu lịch trình cùng các thông tin quan trọng ngay trên điện thoại để thuận tiện cho việc kiểm tra và điền vào tờ khai nhập cảnh.
  • Mọi thông tin trên tờ khai nhập cảnh cần được trình bày rõ ràng và cẩn thận để nhân viên hải quan kiểm tra nhanh chóng, tránh điền sai nhiều lần sẽ mất nhiều thời gian hơn cho thủ tục thông quan.
Bạn cần nắm rõ một số lưu ý để điền tờ khai và nhập cảnh nhanh chóng.
Bạn cần nắm rõ một số lưu ý để điền tờ khai và nhập cảnh nhanh chóng.

Thông qua bài viết trên, IVN Travel đã giúp bạn nắm rõ cách điền tờ khai nhập cảnh Dubai thành công ngay từ lần đầu tiên. Những thông tin mà IVN Travel chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Dubai nhanh chóng mà không gặp bất kỳ sự cố nào khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050