Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 tại Hà Nội

 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 đang là mối quan tâm của nhiều người để gửi cho cơ quan tiến hành tố tụng một cách nhanh chóng, tiện lợi. Đây là dịch vụ hữu ích được thực hiện bởi IVN Travel – một đơn vị chuyên nghiệp về các thủ tục hành chính. Thông tin chi tiết cụ thể liên quan tới thủ tục cũng như chi phí sẽ được IVN Travel cung cấp trong bài viết sau.

https://drive.google.com/drive/folders/1zJNvoWVhTdE_qobePNJzmSuRb2sAJuGP?usp=sharing
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 rất tiện lợi.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là giấy tờ quan trọng dành cho cá nhân và cơ quan tiến hành tố tụng. Nội dung trên phiếu sẽ ghi rõ tất cả án tích bao gồm cả đã xóa và chưa xóa. Theo đó cá nhân có thể biết được chính xác lý lịch tư pháp của mình, đồng thời giúp ích cho công tác điều tra, truy tố, xét xử. Mục đích của phiếu lý lịch tư pháp số 2 khác hoàn toàn với số 1 nên các bạn cần lưu ý, tránh nhầm lẫn.

Để làm lý lịch tư pháp số 2, bạn cần có hồ sơ bao gồm 1 tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, bản sao hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú, tạm trú. Trường hợp người khác đi làm hộ cần có thêm văn bản ủy quyền công chứng. Sau đó hồ sơ gửi tới Sở tư pháp trên địa bàn đang cư trú hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Thông thường, sau khi cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 hợp lệ, người nộp sẽ nhận kết quả từ 10 đến 15 ngày làm việc. Lệ phí để được cấp phiếu sẽ rơi vào khoảng 100.000 đồng đến 293.000 đồng tùy thuộc vào từng đối tượng. Ngoài ra các bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 trực tuyến để lấy số hẹn giúp thời gian hoàn thiện nhanh chóng hơn.

dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2
Thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 khá phức tạp.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 tại IVN Travel

Thấu hiểu được thủ tục phức tạp khiến nhiều người quan ngại không muốn đi làm, dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 tại IVN Travel đã ra đời. Các bạn chỉ cần cung cấp duy nhất một giấy chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu photo là có thể được giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Sau đó IVN Travel sẽ thay mặt bạn hoàn thiện hồ sơ, gửi và nhận kết quả.

Khi đã có kết quả phiếu lý lịch tư pháp số 2 trong tay, IVN Travel có thể gửi tận tay khách hàng thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Như vậy khách hàng hoàn toàn không bị lãng phí thời gian, chi phí, công sức di chuyển, đi lại để chạy giấy tờ. Thay vào đó IVN Travel sẽ hoàn thiện đầy đủ, chính xác, an toàn và cực kỳ chuyên nghiệp.

Lệ phí khi làm lý lịch tư pháp số 2

Lệ phí làm lý lịch tư pháp số 2 được nêu rõ tại Điều 1 Thông tư 244/2016/TT-BTC. Trong đó mỗi nhóm đối tượng sẽ được áp dụng mức thu, chế độ thu khác nhau được cán bộ quản lý và sử dụng để cấp giấy tờ hợp lệ cho người dâ. Ngược lại các cá nhân cần phải có trách nhiệm nộp các khoản phí đầy đủ theo đúng quy định.

Mức thu phí cụ thể để làm lý lịch tư pháp số 2 được quy định tại Điều 4 Thông tư 244/2016/TT-BTC. Trong đó có 2 nhóm đối tượng được áp theo 2 mức phí như sau:

  • Đối tượng thực hiện cấp lý lịch tư pháp số 2 là sinh viên hoặc người có công với cách mạng hay người thân của liệt sỹ như bố mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con đẻ hoặc con nuôi, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ sẽ mất tiền phí là 100.000 đồng/lần/người.
  • Các đối tượng còn lại khác với nhóm kể trên khi được cấp lý lịch tư pháp số 2 đối sẽ mất khoản phí 200.000 đồng/lần/người.
  • Mỗi một lượt làm lý lịch tư pháp số 2 chỉ được cấp đúng 2 phiếu. Nếu cá nhân đó muốn có nhiều phiếu hơn sẽ phải đóng thêm 5.000 đồng/Phiếu.
dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2
Chi phí dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 khác biệt theo nhóm đối tượng.

Qua bài viết trên có thể thấy dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 tại IVN Travel thực sự rất hữu ích và tiện lợi. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thủ tục hay dành thời gian, công sức di chuyển đi nộp hồ sơ và chờ kết quả. Thay vào đó đã có IVN Travel lo trọn gói từ a đến z với chi phí khá rẻ và cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050