Dịch vụ làm visa Pháp trọn gói

Khám phá Pháp đã trở thành ước mơ của nhiều du khách trên khắp thế giới. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại đây, việc có một chiếc visa Pháp là điều quan trọng đầu tiên. Bài viết này, IVN Travel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại visa Pháp và cung cấp những lưu ý quan trọng để thành công trong việc xin visa, đưa bạn một bước gần hơn đến ước mơ khám phá xứ sở hoa hồng này.

Bảng giá dịch vụ làm visa Pháp trọn gói tại IVN Travel
Đối tượng 1 – 2 người 3 – 4 người 5 người trở lên
Người lớn, trẻ e từ 12 tuổi trở lên 6.500.000 6.250.000 5.850.000
Trẻ từ 6 – 11 tuổi 3.650.000 3.450.000 3.230.000
Trẻ dưới 6 tuổi 2.150.000 1.750.000 1.750.000

Visa Pháp có hiệu lực trong khối Schengen không?

Khối Schengen là một liên minh của 26 quốc gia châu Âu, trong đó có cả Pháp. Theo Hiệp định Schengen, khi bạn có một visa Pháp, bạn cũng có quyền nhập cảnh và di chuyển tự do trong các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen mà không cần xin thêm visa đặc biệt.

Điều này mở ra cơ hội lớn cho du khách muốn khám phá các điểm đến khác nhau trong châu Âu chỉ với một visa Pháp. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải tuân thủ các quy định và điều kiện nhập cảnh của khối Schengen, bao gồm việc hạn chế thời gian lưu trú và mục đích du lịch hoặc công việc hợp pháp.

Pháp nằm trong số 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen

Các loại thị thực nhập cảnh Pháp hiện nay

Visa Pháp được chia thành hai loại chính: visa ngắn hạn và visa dài hạn, phụ thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú của bạn.

Visa ngắn hạn

Visa Pháp ngắn hạn, hay còn được gọi là visa Schengen, là loại visa được cấp cho du khách muốn đến Pháp để du lịch, thăm thân hoặc công tác. Đối với visa này, bạn cũng có quyền tự do di chuyển trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Ngoài ra, visa quá cảnh Pháp (hay còn gọi visa loại A) cũng thuộc visa ngắn hạn. Với visa quá cảnh, bạn chỉ được phép ở trong một khu vực nhập cảnh quốc tế với một khoảng thời gian nhất định.

Visa dài hạn

Visa dài hạn là loại visa quốc gia của Pháp, bạn có thể tận hưởng sự tự do và linh hoạt trong việc di chuyển và lưu trú tại Pháp, cũng như trong các quốc gia khác thuộc khối Schengen. Visa này thường được cấp cho những người muốn tái định cư hoặc có nhu cầu lưu trú lâu dài tại Pháp vì mục đích gia đình, học tập, công việc hoặc các hoạt động khác.

Quy trình xin visa nhập cảnh Pháp

Chi tiết các bước xin visa Pháp bao gồm:

Bước 1: Điền tờ khai xin visa Pháp online.

Bạn sẽ tiến hành điền tờ khai xin thị thực Pháp tại website france-visas.gouv.fr. Trong đó, bạn cần cung cấp đầy đủ và đảm bảo độ chính xác các thông tin khi tiến hành điền vào tờ đơn. Trước khi gửi đi, hãy xác nhận lại toàn bộ thông tin một cách kỹ lưỡng để tránh sai sót.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng loại visa cần xin.

Các giấy tờ cơ bản cần có trong các bộ hồ sơ bao gồm:

 • Ảnh thẻ: 2 ảnh, nền trắng, chụp không quá 6 tháng (3.5×4.5).
 • Hộ chiếu, còn hạn 6 tháng trở lên (bản gốc).
 • bản sao sổ hộ khẩu, có công chứng ở tất cả các trang.
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (nếu có).
 • Bản sao giấy phép cư trú tại Việt Nam nếu đương đơn là người nước ngoài.
 • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của đương đơn, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản và các tài sản có giá trị khác..
 • Các loại giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi đến Pháp.

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của đương đơn:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp bản sao giấy đăng ký kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần đây.
 • Nếu là nhân viên: Cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi Pháp, bản sao hợp đồng lao động và bảng lương trong 3 tháng gần đây.
 • Nếu là người đã về hưu: Cung cấp quyết định nghỉ hưu theo đúng quy định và số lương hưu nhận được.

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ đúng theo yêu cầu của từng loại visa Pháp

Hồ sơ visa thăm thân tại Pháp

Loại hồ sơ xin visa Pháp để đi thăm người thân sẽ cần thêm:

 • Bản sao chứng minh thư và hộ chiếu của người bảo lãnh tại Pháp.
 • Bản gốc thư mời từ phía người bảo lãnh, trong đó nêu rõ các thông tin, thời gian và lý do sang thăm thân.
 • Các loại giấy tờ chứng minh quan hệ người thân như giấy khai sinh, thư, hình chụp chung,…

Hồ sơ xin visa Pháp để đi học/đào tạo bổ sung

Các giấy tờ cần bổ sung cho hồ sơ xin visa học tập tại Pháp:

 • Xác nhận ghi danh tại cơ sở giáo dục Pháp.
 • Thẻ sinh viên tại Pháp hoặc giấy tờ mô tả khóa học (nếu giấy ghi danh không có thông tin này).

Hồ sơ xin visa nhập cảnh Pháp mục đích công tác

Đối với hồ sơ xin thị thực Pháp để đi công tác cần bổ sung:

 • Quyết định cử đương đơn đi Pháp công tác.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa công ty 2 phía như hợp đồng hợp tác, hóa đơn,…).
 • Bản gốc thư mời của công ty tại Pháp, trong đó ghi rõ thông tin, nội dung và thời gian mời,…
 • Chứng minh thư/hộ chiếu bản sao của người mời.
 • Trong trường hợp công ty tại Pháp chi trả chi phí cho chuyến đi thì cần cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng.

Bước 3: Tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Bạn truy cập vào website của TLSContact (visas-fr.tlscontact.com) để tiến hành đặt lịch hẹn. Tại đây bạn có thể lựa chọn ngày giờ nộp hồ sơ theo mong muốn.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục đặt lịch hẹn, bạn hãy kiểm tra thông tin lại một lần nữa. Nếu mọi thông tin đều chính xác thì có thể in lịch hẹn ra để cầm theo khi đến nộp hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và lấy dữ liệu sinh trắc theo lịch hẹn.

Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam hiện nay không tiếp nhận hồ sơ xin visa. Vì vậy, nếu bạn muốn xin visa Pháp, sẽ phải nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực (TLScontact) tại Việt Nam:

 • TLScontact Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm.
 • TLScontact Hồ Chí Minh: Tầng 14, Tòa Văn phòng, Vincom Đồng Khởi, số 72 Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1.

Có 4 diện nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh pháp bạn có thể lựa chọn tại TLScontact, bao gồm diện thường, diện VIP, diện nộp hồ sơ cuối tuần và nộp hồ sơ tại nhà.

Bước 5: Nhận kết quả thông qua tin nhắn và đến TLSContact để nhận lại hộ chiếu.

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực Pháp sẽ dao động trong khoảng 15 ngày. Nếu xin vào thời gian cao điểm, bạn sẽ cần chờ đợi sẽ lâu hơn.

Nếu hồ sơ visa của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư cung cấp lý do và cách nộp xin cứu xét visa nhập cảnh Pháp. Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo, bạn không trả lời lại thì kết quả từ chối cấp visa Pháp vẫn sẽ được giữ nguyên.

Quy trình xin thị thực nhập cảnh Pháp bao gồm 5 bước

Những lưu ý khi xin visa nhập cảnh Pháp

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi xin visa nhập cảnh Pháp:

 • Khi nộp hồ sơ xin visa Pháp, hãy đảm bảo bạn xuất trình đầy đủ bản gốc và bản sao công chứng của các giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ bao gồm hộ chiếu, đơn xin visa, hồ sơ tài chính, bằng cấp, chứng minh việc làm và bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào khác theo yêu cầu.
 • Việc cung cấp đầy đủ giấy tờ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp visa. Việc bạn có visa Pháp cũng không có nghĩa là bạn được nhập cảnh nếu có những tình huống đặc biệt xảy ra. Các quyết định cuối cùng về nhập cảnh vẫn sẽ do cơ quan nhập cảnh Pháp đưa ra.
 • Mọi hành vi giả mạo hoặc làm giả giấy tờ đều sẽ dẫn đến việc bị từ chối cấp visa và có thể bị đưa ra xét xử hình sự. Những hành vi này có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sự đáng tin cậy và uy tín của bạn.
 • Trong một số trường hợp, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thị thực sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ khác ngoài danh sách đã nêu trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Bạn cần nhanh chóng bổ sung theo yêu cầu để đảm bảo đúng tiến trình.
Trong quá trình xin visa nhập cảnh PHáp, bạn cần lưu ý một số điểm
Trong quá trình xin visa nhập cảnh PHáp, bạn cần lưu ý một số điểm

Kết luận

Có thể thấy rằng, việc làm visa Pháp không chỉ đơn giản là quy trình thủ tục pháp lý mà còn đòi hỏi sự chú ý và kinh nghiệm để đảm bảo thành công. Để tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình làm visa Pháp, việc sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói tại IVN Travel là một lựa chọn thông minh.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ nhiệt tình, IVN Travel cam kết sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện chuyến đi đến Pháp một cách thuận lợi và an tâm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985288050